Kiểu làm cơm cháy giòn ngon không trình diễn nổi
Cơm cháy là một món ăn uống thơm ngon lôi kéo biết bao người tại vì mùi vị thơm ngon béo béo của mở hành, đậm đà và bổ dưỡng bởi hương vị của thịt chà bông liên kết với độ giòn tan đặt biệt của cơm cháy tạo cho một món ăn rất chi là quyến rũ. Thời điểm ngày hôm nay ameovat.com sẽ chỉ dẫn cho bạn kỹ thuật cơm cháy thơm ngon tại nhà nhé.
máy làm giá đỗ sạch|máy làm rau mầm|thiết bị làm giá đỗ tại nhà
chất liệu làm cơm cháy
- Gạo nếp: 240g
- Thịt chà bông: 100g
- Hành lá: 200g
- tinh dầu thiên nhiên ăn: 1 chai
- Đường: 3 muỗng canh
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Nước lọc 3 muỗng canh
- Ớt bột: 1 muỗng canh
- Hạt nêm: 1 thìa canh
kiểu làm cơm cháy thơm ngon ở nhà
Bước 1: tôi vo sạch 250g gạo nếp cho vào một chiếc nồi + 1 muỗng coffe nhỏ hạt nêm vào + 1 thìa cafe tinh dầu ăn uống vào chế biến cơm nếp cho đến khi cơm nếp chín đều thôi. Nhắc nhở không được chế biến cơm nếp quá nhão.
Bước 2: Cach lam com chay, sau khi mình chế biến cơm nếp chín mình cho cơm nếp ra phía bên ngoài một cái khay thường một cái măm, sau đấy tán cơm nếp đều ra mặt khay thành một lớp mỏng, gợi nhắc phải xay cho cơm nếp gặp phải thật chặt chẽ lại cùng nhau. Cứ thế chúng ta chờ cho cơm nếp nguội dần dần đi bạn tôi đem cơm nếp cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm thực hiện như vậy cho cơm nếp mau hanh khô lại dể sấy.
Bước 3: sau thời điểm cơm nếp đã để qua đêm, bạn tôi lấy cơm nếp đó ra cắt thành mảnh vừa ăn, tùy từng sở thích của tôi cắt mảnh to thường nhỏ, nhưng theo bạn tôi bạn tôi nên cắt miếng nhỏ vừa phải để khi chiên cơm sẽ ngon thêm. Sau khoảng thời gian cắt xong bạn tôi tiếp cho các mảnh cơm vừa cắt xong vào lò sấy nhé, bạn tôi sấy với nhiệt 120 độ C khoảng 45 phút. Cứ mỗi 15 phút tôi mở lò trở mặt cơm 1 lần cho 2 mặt được khô and vàng đều.
Bước 4: sau thời điểm chúng ta sấy cơm nếp xong xuôi , mình bắt một chiếc chảo lên bếp cho tinh dầu cao cấp vào, đổ tinh dầu vào khoảng nữa chảo, đun tinh dầu thiên nhiên cho sôi lên sau đấy mình cho cơm vừa sấy vào chiên thật vàng mỗi miếng, khi cơm vàng đều chín cả 2 mặt bạn vớt ra, đặt trên 1 cái khay cho ráo dầu.
Bước 5: cách làm cơm cháy chà bông, bạn tôi pha nước mắm đường như sau: chúng ta cho 3 thìa canh nước mắm + 3 muỗng canh đường + 3 thìa canh nước lọc vào một cái nồi nhỏ bắt lên bếp đung nóng cho đường tan hết, sau đó bạn tôi đỗ hỗn hợp này ra bát, cho thêm 1 thìa coffe ớt bột vào khuấy đều lên.
Bước 6: sau thời điểm thực hiện nước mắm dứt, chúng ta lấy 200g hành lá rửa sạch hơn băm nhuyễn, sau đó cho vào một cái chảo dầu bắt lên bếp phi hành cho vừa thơm là được. Gợi nhắc hành vừa thơm & ngả màu thôi nhé, không được phi hành vàng đều sẽ hỗ trợ món ăn không ngon.
Bước 7: bạn tôi đem cơm cháy vừa chiên sắp ra đĩa, sau đấy bạn tôi cho 1 ít nước mắm lên, sau đấy tôi tiếp chuyện cho mỡ hành lên, ở đầu cuối bạn tôi cho một ít thịt chà bông lên phương diện là dùng được rồi.
ngon lành cành đào phải không nào chỉ vài bước giản đơn của cách làm cơm cháy chúng ta đã chứng tỏ một món ăn uống vặt vô cùng thơm ngon rồi phải không nào. Chúc bạn thành đạt and ngon mồm nhé.
Post A Comment
Không có nhận xét nào :