Cách chế biến cari gà thơm cay thay đổi vị cho một ngày mưa
Cari gà là món ăn khét tiếng từ Ấn Độ cùng mùi vị cay cay nồng nồng của chính nó, ăn rất đượm đà hương vị. Kênh cẩm nang mẹo vặt đời sống mái ấm gia đình ameovat.com xin hướng dẫn các chị em cách chế biến cari gà thơm ngon đơn giản thay đổi vị cho mái ấm gia đình nhân ngày đầu tuần nhé!
máy làm giá đỗ tại nhà|bán máy làm rau mầm|thiết bị làm giá đỗ tại nhà
nguyên liệu để nấu cari gà gồm có:
- 800 gram đùi gà nguyên mảnh
- 100 ml cari tinh dầu thiên nhiên
- 100 gram cari bột
- 200 ml nước cốt dừa
- 20 gram bột sả
- 300 gram khoai lang
- Hành tây, hành tím, tỏi, ớt, gừng, hành ngò
- Mắm, muối, tiêu, đường
đầy đủ liệu pháp nấu cari gà như sau:
Bước 1: Rửa sạch hơn khoai lang, gọt vỏ, rửa qua nước lạnh rồi thái mảnh nhỏ, thả ngay vào một trong những tô nước có pha 1 muỗng coffe muối để màu khoai lang không bị đen đi.
Bước 2: Chiên khoai lang ngập tinh dầu thiên nhiên qua quýt để tạo một lớp chín vàng bên phía ngoài khoai lang, hỗ trợ khoai lang khi bị hầm mà không bị nát.
Bước 3: Hành tây, hành tím, tỏi, gừng, ớt rửa sạch hơn băm nhỏ. Hành ngò rửa sạch hơn cùng nước, thái khúc 2 cm, để ráo.
Bước 4: Đùi gà rửa sạch hơn cùng nước muối và chút gừng, rửa lại bởi nước sạch, để ráo. Cho vào tô lớn, ướp thịt gà bằng phương pháp cho:
- 2 thìa canh hạt nêm
- 1 muỗng canh đường
- 50% thìa canh muối
- 50% muỗng canh tiêu
- 1 thìa canh mắm
- 1 muỗng canh cari bột
- 1 muỗng canh cari nước
pha gà cùng gia vị làm thế nào cho đều và ngấm, ướp trong 20 phút.
Bước 5: sau khoảng thời gian ướp gà xong xuôi, bắc chảo đổ tinh dầu cao cấp ăn uống vào, chiên thịt gà với lửa vừa làm thế nào cho lớp da gà phía bên ngoài vàng giòn, bên trong chín là được.
Bước 6: Đặt một nồi không lên bếp, cho 2 thìa canh tinh dầu thiên nhiên ăn uống vào đun ấm. Cho tiếp chuyện mỗi muỗng canh hành tây, hành tím, tỏi, ớt, gừng băm vào phi thơm. Cho tiếp phần gà vừa chiên vào đảo đều làm sao cho gia vị thấm, đổ nước cốt dừa sao cho nước xâm xấp thịt. Khi nước sôi, cho tiếp tục 1 thìa sả vào, đảo đều.
Bước 7: Nồi cari sôi, cho phần khoai lang ráo tinh dầu vào nồi cari, chế biến trong 5 phút cho khoai lang chín là vừa. Múc cari ra chén, rắc một ít hành ngò lên, hưởng thụ với cơm nóng hoặc bánh mì tôi nhé!
Món cari gà thơm phưng phức, có hương vị đặc biệt của cari and sả, có chút vị cay cay nồng nồng, thịt gà mượt ăn cùng khoai lang bùi bùi tạo mùi vị vô cùng thơm ngon quyến rũ. Với phương pháp nấu cari gà thơm ngon mà kênh cẩm nang cuộc sống mái ấm gia đình ameovat.com , chuyên mục những món tiêu hóa đã giới thiệu tại trên, nó tôi tin chắc hẳn rằng món ăn này không thể là khó các chị em nữa. Xin chúc các nàng thực hiện món thành công cho mái ấm gia đình cùng hưởng thụ nhé!
Post A Comment
Không có nhận xét nào :