Cách chế biến canh chua cá lóc Nam Bộ ngon
Canh chua cá lóc là 1 trong món ngon khét tiếng của khoang Nam Bộ. Bởi mùi vị dân gian và thắm thiết rất dị, món ăn uống này đã chinh phục biết bao thực khách bên trên mọi miền sơn hà. Hãy thuộc hướng đến cách chế biến canh chua cá lóc theo kiểu Nam Bộ cực ngon bên trên nhé!
mua máy làm giá đỗ ở đâu|máy làm rau mầm giá đỗ|thiết bị làm giá đỗ bách khoa
nguyên liệu chế biến canh chua cá lóc bao hàm có:
- 1kg cá lóc ( cá trái hay nói một cách khác là cá chuối)
- 3 thân dọc mùng
- 100g cà chua
- 100g đậu bắp
- 1/2 quả thơm ( dứa)
- 100g giá đỗ
- 1 quả me and ớt
- Rau mùi ( ngò gai, ngò rí), rau ngổ ( ngò ôm)
- 50g Hành khô
- Gia vị bao hàm có: nước mắm, bột canh, muối….
phương pháp nấu canh chua cá lóc như sau:
Bước 1: Sơ chế cá. Trước tiên mình triển khai biến mất nội tạng và mang cá. Sau đấy đánh sạch vảy & rửa cá để loại bỏ hết vảy còn dính bên trên thịt.
tiếp tục đến bạn hãy cắt cá thành từng khúc khoảng 3cm để một thể cho việc nấu rồi chỉ việc ướp thịt cá ở 20 phút với một thìa nước mắm, 1 muỗng muối , tinh dầu thiên nhiên ăn, tỏi băm và hạt tiêu là hoàn tất bước sơ chế cá rồi nhé.
Bước 2: Sơ chế đậu bắp. Mình hãy rửa sạch hơn đậu rồi cắt lát mỏng.
Bước 3: loại bỏ hết vỏ và mắt quả thơm rồi cắt lát mỏng mảnh. Gợi nhắc tôi nên lựa chọn trái vừa chín tới để thịt trái chắc and có mùi hương ngọt khi chế biến món canh cá nấu chua.
Bước 4: chúng ta sơ chế dọc mùng bằng phương pháp tước hết xơ vỏ ngoài rồi cắt vát thân mùng thành mỗi khúc chừng 3-4cm.
giữ ý: trong thời gian cắt tôi nên ngâm ngay vào hỗn hợp nước muối loãng để biến mất nhựa & lánh bị ngứa.
Bước 5: Rửa sạch giá đỗ rồi để ráo nước. So với rau thơm mình cũng rửa sạch hơn rồi thái nhỏ.
Bước 6: Ngâm me trong nước ấm rồi triển khai loại bỏ hạt và dằm nát thịt quả để thu được nước cốt me. Cùng cách nấu canh chua cá lóc này thì món ăn sẽ hài hòa và hợp lý hương vị thơm của dứa, chua dịu của me, bùi của giá & đậu bắp, dọc mùng.
Bước 7: Chiên sơ cá trong chảo tinh dầu tự nhiên rồi bỏ thêm hành khô và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục đấy cho 4 bát nước ăn uống cơm vào chảo cá and hâm sôi.
Bước 8: Khi nước sôi thì triển khai vớt bọt để nước canh đc ở. Sau đấy bạn tôi bỏ tiếp cà chua, đậu bắp & dọc mùng vào đun sôi tiếp chuyện ở 3 phút.
Bước 9: Nêm gia vị cho vừa miệng rồi cho giá đỗ thuộc rau thơm vào đảo dịu and tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn tất rồi đấy.
Chưa cần đến 40 phút mà bạn tôi đã thực hiện hoàn thành món canh ngon với cách chế biến canh chua cá lóc Nam Bộ. Giờ chỉ việc múc canh ra bát and mời mọi người thưởng thức nữa thôi. Ngoài món canh này thì còn muôn vàn món canh khác ngon tuyệt phù hợp Một trong những ngày hè cho gia đình mình đó. Hãy tham khảo thêm trên kênh cẩm nang đời sống ameovat.com, chuyên mục các món ăn ngon nhé! Chúc các tôi thành đạt với kiểu làm canh chua cá lóc ngon tuyệt này.
Post A Comment
Không có nhận xét nào :