Liệu pháp nấu bò kho: món ngon chất lượng cho cả gia đình
dưới Đúng là chỉ dẫn đầy đủ của kênh mẹo vặt đời sống về cách nấu bò kho ngon thực hành nơi nhà một cách bài bản với những gia vị và nguyên liệu dễ làm. Mình sẽ thấy kỹ thuật bò kho ngon không thể khó khăn sau thời điểm xem hướng dẫn tại đây. Nhiều anh/chị em sau khi được thưởng thức món bò kho ngon đều cảm giác thật quá tuyệt nếu ở bữa cơm mái ấm gia đình chúng ta mỗi tuần đều đặn được hưởng thụ nó. Thực thụ đây có thể coi là một trong những món ngon thời điểm cuối tuần quá tuyệt cho cả gia đình bạn. Hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho những bạn đầy đủ phương pháp nấu bò kho ngon and đơn giản nhất.
máy làm giá đỗ tại nhà|máy làm rau mầm loại nào tốt|thiết bị làm giá đỗ sạch
vật liệu thực hành cách nấu bò kho ngon:
- Thịt bò : khoảng 500g – 600g (nên chọn phần thịt nạm bò có chút gân)
- Muối (2 thìa nhỏ), hạt nêm (1 thìa), đường(1 thìa), hạt tiêu (1/2 thìa)
- Bột bò kho (1 thìa), bột năng (3 thìa)
- Màu dầu điều (khoảng 3 thìa)
- Cà rốt (1-2 củ), sả (3 nhánh)
- Hành tím, gừng, tỏi
- Rau quế, rau thơm
- Hoa hồi, hoa quế (nếu có)
chi tiết phương pháp chế biến bò kho ngon:
bạn tôi đều có sử dụng rượu trắng hay dấm hòa vời gừng để diệt mùi của thịt bò: bằng phương pháp xát chúng lên thịt 1 lúc rồi rửa hỗ tương bởi nước sạch hơn, trần nhẹ qua nước sôi. Phương pháp này sẽ khử kém mùi gây & hôi của thịt bò.
Thịt bò mình cắt khúc thành các miếng vuông vừa ăn, thể rất thích khoảng 2cm (nên cắt vuông & chữ nhật mình nhé)
Sau đó chúng ta ướp thịt vừa thái với muối và các nguyên liệu khác (đường, hạt tiêu, bột bò kho, màu tinh dầu điều). Thịt bò ướp ở tô lớn hoặc trong nồi khoảng 20-30 phút cho thịt thẩm thấu gia vị.
so với cà rốt và sả bạn thực hiện như sau: cà rốt mình gọt sạch vỏ and cắt khúc tầm 4-5cm, Sả mình đập dập & băm nhỏ.
Hoa hồi & hoa quế (nếu có) bạn tôi rang sơ qua cho thơm lên. Tiếp chuyện theo đấy hành, tỏi gừng thì băm nhỏ và phi thơm lên rồi đổ thịt bò vào đảo thật đều (lưu ý thêm nếm gia vị làm thế nào để cho vừa ăn) chúng ta cũng đều có cho hơn chút màu tinh dầu thiên nhiên điều cho đậm màu. Khi thịt bò săn lại thì cho sả vào & đổ nước ngập mặt thịt rồi thả hoa hồi, hoa quế vào.
Đun vừa lửa tới khi thịt bò kho mượt đi thì ta vớt bỏ phần hoa quế & vớt phần sả ra, hòa thêm khoảng 3 muỗng bột năng & bát nước lạnh rồi đổ dần dần vào nồi sau đấy cho phần cà rốt vào nồi and hâm nóng tầm 5 phút tới 10 phút là OK.
năng xuất của kỹ thuật bò kho ngon
Nếu bạn tôi muốn cách dùng ngay sau thời điểm nấu hoàn thành thì múc thịt bò kho ra tô và cho hơn rau om, rau quế cắt nhỏ vào và rắc chút hạt tiêu lên bên trên. Bạn tôi đều có sử dụng thịt bò kho để ăn với cơm hoặc với bánh mỳ đảm bảo cực kỳ ngon luôn luôn. Cùng liệu pháp chế biến bò kho này bạn sẽ bảo đảm thịt bò kho không thật nát, giòn (thịt nam bò có gân vững chãi sẽ giòn) dẻo dai rất quá tuyệt. Bên trên Quả là đầy đủ về phong thái nấu thịt bò kho mà kênh mẹo lặt vặt cuộc sống mục những món tiêu hóa thời điểm cuối tuần xin giới thiệu đến những bạn tôi. Chúc những chị luôn luôn chứng minh được các món tiêu hóa cho tất cả mái ấm gia đình.
Post A Comment
Không có nhận xét nào :