Chia sẻ kiểu làm bánh bao nhân đậu xanh ngon nhất
Hẳn là các bạn tôi đã có lần nghe ít nhiều về bánh bao nhân đậu xanh rồi phải không? Đây chính là một món ăn uống đc rất nhiều người yêu rất thích. Bởi vị mền mịn của vỏ bánh kết hợp với lớp nhân đậu xanh thanh ngọt phía bên trong ngon tuyệt. Vậy đã bao giờ các bạn đã nghĩ tới việc tự tôi cung cấp những cái bánh bao đậu xanh ngon tuyệt đó chưa? Ngay trong nội dung bài viết này, ameovat sẽ chia sẻ tới những mình kỹ thuật bánh bao nhân đậu xanh ngon nhất ngay nơi nhà để tôi có thể tự tôi trợ lực cả gia đình bạn thuộc thưởng thức mọi khi rảnh dỗi nhé!
máy làm giá đỗ đa năng|máy làm rau mầm loại nào tốt|thiết bị làm giá đỗ tại nhà
vật liệu thực hiện bánh bao nhân đậu xanh bao hàm có:
- Bột mì: 400 gram.
- Đậu xanh: 150 gram (đậu xanh đã bỏ vỏ).
- Men nở: 10 gram.
- Đường: 30 gram.
- Muối.
- Nước : 150 gram (bạn có thể thay bằng sữa tươi nhé).
cách làm bánh bao nhân đậu xanh như sau:
Bước 1: đầu tiên tôi đem men nở hòa tan thật đều Bên cạnh đường & 100 ml nước ấm.
Bước 2: Sau đấy, tôi cho bột mì đổ vào một cái tô to rồi trộn đều Cùng với đường & muối.
Bước 3: chúng ta tiếp tục đổ phần men nở đã hòa ở bước 1 vào bột đã chọn ở bước 2, Sau đó mình đổ thêm một chút nước vào và dùng tay nhào thật kỹ càng làm cho bột thật mịn. Khi nhào xong nếu bột bị dính, chúng ta đều có cho thêm 1 hạn chế bột thô vào nhưng nên cho hạn chế thôi không sẽ lại bị thô tôi nhé!
Bước 4: mình lấy một cái khăn ẩm và đậy vào mặt thau bột rồi để khoảng 1 tiếng đồng hồ thời trang để cho bột được nở phồng nên.
Bước 5: bạn đem đậu xanh đãi thật sạch rồi đổ nước vào ngâm trong khoảng thời điểm từ 2 tới 3 tiếng. Sau đấy, cho vào nồi để lên bếp & luộc chín.
Bước 6: bạn tôi đổ đậu xanh ra rồi thực hành xay đậu thật mịn. Sau đó, cho thêm 1 chút đường vào rồi thực hành vo tròn thành những viên nhân bánh nhỏ & đều nhau.
Bước 7: chúng ta đem bột nở tại bước 4 vo thành các viên tròn & đều nhau rồi cán dẹp hết xuống. Sau đó, cho nhân đậu xanh đã viên tròn vào giữa rồi tiếp tục vo tròn lại. Bạn tôi thực hành như vậy cho tới khi hết chỗ bột & nhân.
Bước 8: bạn xếp lần lượt chỗ bánh bao vào trong nồi hấp & thực thi hấp trong khoảng thời điểm 30 phút đồng hồ đeo tay. Đổ một chút nước giấm vào trong phần nước hấp bánh để bánh đc trắng thêm bạn tôi nhé.
cùng kiểu làm bánh bao nhân đậu xanh của kênh cẩm nang cuộc sống ameovat.com, thể loại món ngon giản đơn này, các mình có thể vào bếp và tự tay bạn làm món bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt mền mịn này cho tất cả gia đình mình cùng trải nghiệm rồi đấy. Thật giản đơn phải không các chúng ta.
Chúc các tôi thành đạt cùng cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt này nhé!
Post A Comment
Không có nhận xét nào :