Cách làm chân gà ngâm giấm giòn ngon ở nhà
Chân gà ngâm giấm phải nói là 1 trong món ăn uống vô cùng thơm ngon chẳng thể chê vào đâu được, món ăn uống này thường được dùng để món ăn uống khai vị hoặc làm món nhâu rất chi là hấp dẫn. Món ăn này là sự liên kết hài hòa giữa chân gà giòn ngon, vị chua chua của giấm, vị cay của ớt and vị thơm lừng của xả. Vậy món ăn này làm như vậy nào? Chế biến ra sao?. Đừng lo, thời điểm hôm nay a mẹo vặt nó chúng ta sẽ hướng dẫn cho chúng ta cách làm chân gà ngâm giấm thơm ngon này nhé.
máy làm giá đỗ loại nào tốt|máy làm rau mầm loại nào tốt|thiết bị làm giá đỗ tại nhà
nguyên liệu thực hiện món chân gà ngâm giấm gồm:
- Chân gà tươi: 1kg (chọn chân gà công nghiệp)
- 1 củ gừng
- Ớt : 2 quả ớt ngọt, 10 quả ớt cay
- Xả: Khoảng 5 củ
- Dấm nếp: 2,5 lít dấm
- Đường, mắm, muối hột, chanh
kỹ thuật chân gà ngâm giấm xả ớt chua cay
Bước 1: Chân gà sắm về đem thực hiện sạch, Cắt hết móng đi. Sau đấy cho chút muối hột và chanh vào rửa chân gà nhằm diệt mùi hôi tanh của chân gà & giúp sức chân gà được trắng. Sau đó, tôi chặt chẽ đôi bàn chân gà giữa phần cằng & phân chân. Lứu ý khi chặt chẽ chân gà phải chặt chẽ cho đẹp không được thiết kế chân gà bị dập nát, ví chế biến bị dập nát sau thời điểm lấy xương sẽ làm cho chân gà vụn ra.
Bước 2: cho 1 ít gừng + muối vào một trong những nồi nước đung nóng chuẩn bị sẵn, nguồn gốc luộc chân gà. Nhớ rằng luộc chân gà vừa chín đến, không đc chín vượt. Sau khi chân gà chín, chúng ta vớt ra and chọn gay vào 1 bát nước đá lạnh ngâm chừng gà khoảng 10 phút. Sau đấy vớt chân gà ra, cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 đến 3 tiếng.
Bước 3: Cho khoảng 800ml nước sạch vào nồi đun nóng, nêm nếm gia vị mắm đường, dấm cho rất đầy đủ chua là đc. Sau cùng mình cho hỗn hợp ớt cắt nhỏ + cùng xả đập dập cắt khúc + gừng cắt nhỏ đung khoảng 5 phút tắt bếp để nguội.
Bước 4: mình lấy chân gà phía trong gầm tủ lạnh ra, cho vào hủ thủy tinh hoặc một key nhựa sẵn sàng sẵn sau đó cho nước ngâm để nguội vừa làm tại bước 3 vào ngâm chân gà. Nhắc nhở phải đỗ dung dịch ngập hoàn toàn chân gà. Sau đấy đậy nấp kín lại tiếp chuyện cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5: Ngâm khoảng 8 tiếng thì tôi có thể lấy chân gà ra sử dụng đc rồi. Món ăn uống này không được lâu quá, mình phải sử dụng hết trong khoảng 5 ngày.
như thế, chúng tôi vừa chỉ dẫn cho chúng ta kỹ thuật chân gà ngâm giấm xả ớt chua cay cực ngon, không có gì gian nan phải không các bạn tôi, nhanh tay để kịp làm món tiêu hóa này để chiêu đãi cho người bạn and mái ấm gia đình mình nhé. Chúc những chúng ta thành công và ngon miệng cùng món chân gà ngâm chua ngọt này nhé.
Post A Comment
Không có nhận xét nào :