Kiểu làm bún đậu mắm tôm giản đơn and ngon nhất
Bún đậu mắm tôm là một trong món ăn uống rất ngon và đc mọi người ưa chuộng, chỉ còn giá là 20.000 đồng – 25.000 đồng là mình có thể mua một xuất ăn uống thay đổi món ăn uống trưa – tối từng ngày Cùng với các mảnh đậu rán vàng ươm, thịt chân giò ngon, vị thơm đặc trưng của lá ba tô, rau sống, những cái dây bún trắng ngần cùng liên kết mùi thơm lừng của vị mắm tôm, thật ngon phải không nào? Và dưới đây kênh cẩm nang Ameovat.com sẽ chỉ dẫn cho những chúng ta kiểu làm bún đậu mắm tôm này tại nhà vừa đơn giản, dễ làm & khi ăn vững chãi sẽ không kém gì lúc bạn ăn ở một quán ăn nổi tiếng cùng món bún đậu mắm tôm này nhé!
máy làm giá đỗ nào tốt|mua máy làm rau mầm|thiết bị làm giá đỗ đa năng
Nguyên liêu cho món bún đậu mắm tôm ngon tuyệt này bao hàm có:
- Đậu mơ : 5 cái (Đậu mơ không thể sụp đổ sẽ ăn ngon hơn đậu trắng bình thường).
- Thịt chân giò (hoặc thịt phụ thân chỉ): 500 gram.
- Chả quế hay trả cốm : 250 gram.
- Mắm tôm ngon.
- Bún.
- Ớt, chanh, đường, tinh dầu ăn, bột ngọt.
- Rau kinh giới, cha tô, dưa chuột.
cách làm bún đậu mắm tôm ngon như sau:
Bước 1: đầu tiên các mình đem đậu rửa sạch, cắt thành mỗi mảnh vuông rồi bắc chảo lên bên trên bếp và cho dầu vào trong chảo đun cho nóng già lên. Sau đấy thả đậu vào và chiên cho vàng giòn rồi vớt đậu ra rổ để cho ráo tinh dầu tự nhiên.
Bước 2: Thịt thân phụ chỉ các chúng ta đem rửa sạch hơn, chần qua nước sôi để khử mùi hôi & chất độc của thịt, sau đấy luôn luôn chín, cho 1 muỗng nhỏ bột canh vào, khi thịt chín, vớt ra đĩa để nguội rồi thái thành từng mảnh vừa ăn, nếu sử dụng thịt chân giò bạn dùng chỉ buộc chặt rồi hãy luộc nhé!
Bước 3: Chả cốm các chúng ta cho vào chảo rán vàng rồi vớt ra. Cắt thành từng mảnh nhỏ vừa ăn uống.
Bước 4: Dưa chuột mình đem rửa sạch hơn, ngâm qua với nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại đợt nữa với nước rồi gọt vỏ thái miếng vừa ăn uống. Rau kinh giới, bố tô rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra làm cho ráo nước.
Bước 5: thực hiện trộn mắm tôm : trộn mắm tôm theo tỉ lệ: 1 thìa mắm tôm+ 2 thìa tinh dầu rán đang nóng+ 1 muỗng đường+ 1 tỏi ớt băm+ 1 thìa tỏi ớt bằm+ 1 thìa nhỏ rượu.
Bước 6: Bún cắt mảnh vừa nhỏ vừa ăn.
Bước 7: Bày thịt, chả cốm, đậu, rau sống vào mẹt, để bát mắm tôm ở giữa & hưởng thụ ấm.
bạn tôi đã làm hoàn thành món bún đậu mắm tôm tuyệt ngon rồi, thật giản đơn phải không các bạn! Hãy vào bếp ngay đêm nay để làm món bún đậu mắm tôm cho tất cả mái ấm gia đình tôi thưởng thức các mình nhé! Chuyên mục nội trợ chế biến tiêu hóa bên trên kênh cẩm nang cuộc sống gia đình Ameovat.com chúc những bạn tôi thực thi thành đạt cùng kỹ thuật bún đậu mắm tôm ngon hoàn hảo và tuyệt vời nhất này nhé!
Post A Comment
Không có nhận xét nào :