kỹ thuật xôi gấc ngon với các thành phần sau:
- Gạo nếp: lượng tùy bạn tôi (1 lon gạo nếp chúng ta đều có chế biến được 1 đĩa xôi to)
- Gấc tươi (1 quả) gợi nhắc là gấc tươi
- Nước cốt dừa (1 chút thôi cũng được)
- Cơm dừa nạo sẵn
- 1 chút đường trắng
Xôi gấc khi đc pha chế biến thuộc nước cốt dừa sẽ tương đối thơm and ngây, Bên cạnh sự ngậy bùi của cơm dừa tươi bảo đảm khi nấu xong xuôi bạn tôi sẽ chứng tỏ món xôi gấc cực ngon. Nếu mình không có phương tiện đồ xôi gấc chúng ta đều có sử dụng nồi cơm điện đề đồ xôi vẫn đảm bảo chất lượng.
liệu pháp chế biến xôi gấc ngon như sau:
Bước 1: sẵn sàng gạo nếp nấu xôi : chúng ta hãy ngâm gạo nếp với một tẹo nước pha với cùng một chút muối và hãy ngâm qua tối (thời gian ngâm khoảng từ 6-8 giờ).
Bước 2: nấu gấc nấu xôi. Chúng ta hãy bổ đôi quả gấc đã chín đỏ, sau đấy vét toàn cục hạt gấc and ruột gấc ra bát, liên kết cho một tí rượu trắng (khoảng 1 thìa nhỏ rượu trắng) Cùng với với chút muối rồi sau đó pha đều.
Gạo đã ngâm lúc trước đấy mình để ráo nước & cho phần thịt của trái gấc vào thuộc và liên kết dùng tay bóp đều phần hạt gấc, thịt gấc Bên cạnh gạo nếp để màu gấc giải đều ra từng hạt gạo. Mình để nguyên cả hạt gấc trong đó nhé.
Bước 3: phương pháp đồ xôi gấc bởi nồi cơm điện: chúng ta hãy cho nước hâm sôi vào ở nồi cơm điện của tôi và nguồn gốc nấu thường nhật, tiếp đó mình cho gạo nếp đã đc pha đều gấc ở bước bên trên vào ở giá hấp của nồi cơm điện ngôi nhà mình, bạn nhớ chọc vài lỗ nhỏ để hơi nước có thể bốc lên trên thuận tiện hơn hỗ trợ nhiệt độ tràn đều lên cả bề mặt trên. Ở thời điểm chế biến xôi gấc mình siêng năng đảo liên tục để xôi đc chín đều.
Bước 4: Khi nút "Cook" của bếp bật nẫy chúng ta hãy bật lại 1 đợt nữa, Sau 2 lần như vậy là xôi gấc đều có đã chín, chính Giờ đây tôi có thể cho bổ sung thêm đường & nước cốt dừa vào xôi & sau đấy đánh lên thật đều.
lưu lại ý: Lượng đường tôi cho phụ thuộc vào việc bạn rất thích ăn ngọt hầu hết thường hạn chế. Sau đó Đậy nắp nồi lại và để hơn trong vòng thời gian 10 tới 12 phút nữa để nước cốt dừa and đường thấp đều vào xôi gấc là được.
Bước5: Khi xôi gấc chín bạn cho xôi gấc ra đĩa và rắc phần cơm dừa tươi được bào lúc trước đó lên ngay trong khi xôi còn nóng bức. Với cơm dừa (hoặc dừa bào) chúng ta cũng có thể trộn vào thuộc nước cốt dừa tại bước 4 trong những khi đang chế biến xôi.
trên đây kênh cẩm nang mẹo lặt vặt đời sống ameovat.com cùng những mẹo nhỏ về phong thái nấu các món ăn ngon đơn giản đã giới thiệu tới những chúng ta đầy đủ kỹ thuật xôi gấc ngon nhất bằng nồi cơm điện cùng nước cốt dừa. Với hương thơm ngậy của dừa and gấc hòa quyện trong cơm nếp dai thơm, bảo đảm sẽ mang về cho bạn tôi và gia đình một nồi xôi gấc thơm dẻo cùng cach nau xoi gac ngon này. Chúc các chúng ta thành đạt.
Post A Comment
Không có nhận xét nào :